top

Công bố Bộ tiêu chí xác lập đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn 1-5 sao và Ra mắt Trung tâm phát triển ngành làm đẹp 'IVN Beauty'

Thứ 7 | 29/10/2022 | Lượt xem: 417 | Tác giả: ivn018
phapluat24g.vn - Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng vừa phối hợp với Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Công bố Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao và ra mắt Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty). Cũng nhân dịp này, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cũng đã thực hiện nghi thức tôn vinh các Nữ doanh nhân, Nữ CEO cùng các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành làm đẹp Việt Nam.
 


Bà Trần Thị Hồng Châu - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam (IVN)
phát biểu khai mạc buổi Lễ

 
Hiện nay trên thế giới đã có những tổ chức thành lập bộ tiêu chuẩn và chứng nhận trong ngành làm đẹp, điển hình là Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia Ireland vừa công bố Tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên về dịch vụ thẩm mỹ viện I.S EN 17726 khi đưa ra các yêu cầu và khuyến nghị đối với việc cung cấp dịch vụ trong thẩm mỹ viện. Tiêu chuẩn này có thể giúp phát triển doanh nghiệp, cải thiện dịch vụ, tăng lượng khách hàng và đảm bảo việc nâng cao uy tín, đồng thời giúp xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng rằng các dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là an toàn và đáng tin cậy. Căn cứ vào bộ tiêu chuẩn, các nhà trị liệu làm đẹp có cơ sở vững chắc, tự tin khẳng định đã và đang cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng và “người làm đẹp”. Vì vậy là chủ chăm sóc sức khỏe, spa, thẩm mỹ viện, nhà trị liệu sẽ thấy những lợi ích chính khi áp dụng tiêu chuẩn.
 


Các doanh nghiệp ngành làm đẹp đã đồng hành cùng Lễ công bố Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao và ra mắt Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty).

Nhằm thực hiện tốt nhất chức năng và nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò của Viện trong công tác phát triển doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời mang lại giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp Ngành làm đẹp Việt Nam, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và công bố “Bộ tiêu chí cơ sở ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao”.

Mục đích xây dựng Bộ tiêu chí nhằm:

1. Bảo vệ quyền lợi thiết thực, chính đáng của Người tiêu dùng thông qua cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ tiêu chí.
2. Cung cấp thêm công cụ để cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng tham khảo, đánh giá, xếp hạng các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.
3. Là căn cứ để các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ an toàn, chất lượng, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người tiêu dùng.
4. Là công cụ, thước đo để các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tự xác định đang đứng ở đâu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thông qua việc đánh giá chất lượng, bao gồm tự đánh giá, cơ quan quản lý và tổ chức kiểm định chất lượng độc lập đánh giá.
5. Khuyến khích các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thiết lập và tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Ngành làm đẹp Việt Nam và quốc tế.
6. Nâng cao uy tín và giá trị cho doanh nghiệp, thương hiệu Ngành làm đẹp và tạo thêm nhiều địa chỉ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tin cậy cho người tiêu dùng để cùng chung tay vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Ngành làm đẹp và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

 


Ông Kiều Quốc Tuấn - Trưởng ban đối ngoại Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng đọc quyết định ban hành Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1-5 sao

 
Nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước Đảng từng bước đưa hệ thống các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tuân thủ các qui định của pháp luật đồng thời góp phần giúp các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phát triển ổn định và bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và hội nhập quốc tế, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam đã công bố và trao quyết định thành lập Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty).
 


Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, đọc quyết định thành lập Trung tâm phát triển ngành làm đẹp (IVN Beauty)

 
Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) được thành lập nhằm thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Chuẩn hóa pháp lý giúp ngành làm đẹp phát triển ổn định và bền vững theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
2. Định hướng và phát triển các loại hình dịch vụ, sản phẩm, máy móc- thiết bị, hóa dược phẩm, mô hình spa-thẩm mỹ viện an toàn, tiên tiến, bắt kịp xu hướng của tương lai và quốc tế vì sự phát triển của doanh nghiệp ngành làm đẹp và người tiêu dùng.
3. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao có tâm-tầm-tài-trí đạt chuẩn theo qui định của Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, phát triển nguồn nhân lực khởi nghiệp ngành làm đẹp.
4. Xây dựng và phát triển hệ thống giáo trình, giáo án phục vụ cho công tác đào tạo của ngành làm đẹp. Phát triển đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và tay nghề, có tâm-tầm-tài-trí đạt chuẩn theo qui định của Việt Nam và quốc tế.
5. Xây dựng và phát triển thế hệ doanh nhân, doanh nghiệp có tâm-tầm-tài-trí, có chuyên môn, có kỹ năng, có tư duy, có sự sáng tạo trong kinh doanh và có năng lực hòa nhập thị trường quốc tế.
6. Đóng góp tích cực vào các hoạt động phục vụ cộng đồng. Chung tay cùng các cấp các ngành và mọi thành phần xã hội với mục tiêu giúp cho mỗi người phụ nữ Việt Nam trở nên đẹp hơn, có phong thái và tự tin hơn theo từng lứa tuổi.Bà Trần Thị Hồng Châu (áo trắng) - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam và Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cùng trao Quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) gồm (từ trái sang) Bà Trương Thùy Trang - Phó Giám đốc IVN Beauty, Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc IVN Beauty, Bà Nguyễn Thị Khuê - Phó Giám đốc IVN Beauty, Bà Võ Kim Ngọc - Chánh văn phòng IVN Beauty

 
Cũng nhân dịp này, Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) đã công bố và ra mắt Quỹ phát triển tài năng ngành làm đẹp và phối hợp cùng tổ chức Caravan thiện nguyện "Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam" Lần 9/2022 nhằm xây dựng nguồn tài chính, đội ngũ đào tạo, khóa học và cơ sở thực tập cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành làm đẹp.Trao quyết định và ra mắt Ban điều hành Quỹ phát triển ngành làm đẹp. Từ trái qua: Ông Kiều Quốc Tuấn – Trưởng ban đối ngoại Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng, Bà Phan Hương Giang - Trưởng ban điều hành Quỹ công tác xã hội AHLLVTND Phan Trọng Bình, Bà Trần Thị Hồng Châu - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc IVN Beauty, Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam.

 
Nhằm động viên và khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành làm đẹp Việt Nam, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cũng đã tôn vinh các Chủ spa-thẩm mỹ viện, các CEO, các doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc vì người tiêu dùng năm 2021 và 2022.
Thực hiện: Trung tâm thông tin báo chí và pháp luật

Chia sẻ

Đọc thêm

Phân hiệu Trường Đại học giao thông vận tải tại TP.HCM tổ chức thành công Hội thảo 'Chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải'

Thứ 5 | 03/11/2022 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Tại Hội thảo, các đơn vị phối hợp, đại biểu khách mời và các cơ quan thông tấn quan tâm nhiều đến việc Trường Đại học giao thông...

CLB Phong cách - Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức Hội thảo chuyên đề số 19: Khỏe trẻ đẹp vượt thời gian

Thứ 7 | 03/12/2022 | Lượt xem: 146 | Tác giả: admin

Là một trong chuỗi các hoạt động định kỳ của Câu lạc bộ Phong cách - Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE) - Chuyên đề số 19 “KHỎE TRẺ...

Cty Dương Ngọc Thái vinh dự đón tiếp HTV9 tìm hiểu và đưa tin về sản phẩm NMN Sakura Collagen Nest Nano Plagentra

Thứ 5 | 11/05/2023 | Lượt xem: 87 | Tác giả: admin

Giá trị cốt lõi của công ty chúng tôi dựa trên yếu tố 3 An: An tâm về sức khỏe, An bình trong cuộc sống và An lạc...

Tạp chí Thương gia đưa tin: Thêm một cơ quan bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng được thành lập

Chủ nhật | 24/07/2022 | Lượt xem: 278 | Tác giả: admin

Viện Nghiên cứu Pháp luật bảo vệ Doanh nghiệp và Người tiêu dùng vừa chính thức ra mắt Hội đồng khoa học và pháp...

VOV đưa tin: Ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Chủ nhật | 24/07/2022 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

(VOV5) - Ngày 15/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra lễ ra mắt Hội đồng Khoa học và Pháp lý trực thuộc Viện Nghiên cứu...

Tạp chí doanh nghiệp và thương hiệu đưa tin: Ra mắt Hội đồng Khoa học pháp lý Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Chủ nhật | 24/07/2022 | Lượt xem: 270 | Tác giả: admin

DNTH: Ngày 15/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra lễ ra mắt Hội đồng Khoa học và Pháp lý trực thuộc Viện Nghiên cứu...

Khai mạc Giải Tennis dành cho doanh nhân có giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay do Viện IVN tổ chức

Thứ 7 | 15/04/2023 | Lượt xem: 468 | Tác giả: admin

Theo Ban lãnh đạo CLB Tennis doanh nhân Sài Gòn, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 248 triệu đồng, Giải Tennis Cup truyền hình...

Lê Sao Khuê đăng quang quán quân bảng kid tài năng nhảy múa Ngôi sao tài năng Việt Nam 2022

Thứ 7 | 17/09/2022 | Lượt xem: 305 | Tác giả: admin

Vượt qua rất nhiều tài năng nhí ở bảng kid cuộc thi Ngôi sao tài năng Việt Nam 2022, cô bé Lê Sao Khuê đã vinh dự được...