top

Đại học Kinh tế TP.HCM công bố quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu UEH

Chủ nhật | 05/11/2023 | Lượt xem: 204 | Tác giả: admin
phapluat24g.vn -
Quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu giúp UEH đảm bảo sự đồng nhất, chuyên nghiệp của hệ thống nhận diện UEH và chủ động bảo vệ mình trước sự xâm phạm bởi các hành vi sao chép, làm giả, sử dụng trái phép...
Nhằm đảm bảo sự thống nhất, chuyên nghiệp của hệ thống nhận diện của UEH, Đại học Kinh tế TP.HCM đã tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu và quyền tác giả đối với các dấu hiệu nhận dạng, cách thức thể hiện UEH như Logo, Tên UEH bằng tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác bao gồm hầu hết phông chữ, màu sắc phổ biến, định dạng bằng chữ (tên gọi), định dạng bằng hình (logo và các thành phần thuộc logo.
 

Quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu giúp UEH chủ động bảo vệ mình trước sự xâm phạm bởi các hành vi sao chép, làm giả, sử dụng trái phép toàn bộ hoặc một phần, các hành vi khác có tính chất gây nhầm lẫn khi không được sự đồng ý của Đại học Kinh tế TP.HCM.

Đại học Kinh tế TP.HCM: 3 trường thành viên và 1 phân hiệu

Trước đó, Ngày 4-10, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định về việc chuyển Trường đại học Kinh tế TP.HCM thành Đại học Kinh tế TP.HCM. Như vậy, bên cạnh các "đại học quốc gia", "đại học vùng", Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ là đại học tiếp theo được phát triển thành "đại học đa ngành, đa lĩnh vực".

Để trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, UEH đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài, bài bản với các kết quả đáng ghi nhận.

Từ năm 2021, UEH đã xác định chiến lược phát triển trở thành đại học đa ngành và bền vững với việc thành lập 3 trường thành viên gồm Trường Kinh doanh UEH, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cùng với Phân hiệu Vĩnh Long.

Quy mô đào tạo của toàn trường hiện tại là hơn 36.000 người học, với 38 ngành trình độ đại học; 19 ngành trình độ thạc sĩ và 14 ngành trình độ tiến sĩ.

GS.TS Sử Đình Thành - hiệu trưởng - cho biết: "Thống kê 1.000 đại học đứng đầu bảng xếp hạng các đại học tốt nhất QS World, có đến 96% là đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Do đó tôi cho rằng việc nâng cấp mô hình thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực là cơ sở để đưa UEH nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung vươn tầm quốc tế".
Pháp luật 24G

Chia sẻ

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ 6 | 24/11/2023 | Lượt xem: 158 | Tác giả: admin

Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực luôn được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) quan...

Hướng dẫn chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 164 | Tác giả: admin

Bản sao điện tử chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong hầu hết các giao dịch. Sau đây, Pháp luật...

'Bước chân vì cộng đồng' chào mừng ngày truyền thống công tác xã hội

Thứ 2 | 04/12/2023 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Đóng góp cho sự thành công của hoạt động chính là sự hỗ trợ từ phía những người bạn đồng hành đó là...